Sáp paraffin có thật sự độc hại? Mối nguy hiểm của sáp paraffin là gì?

sáp Parafin

Sáp paraffin có thật sự độc hại? Mối nguy hiểm của sáp paraffin là gì?

Paraffin là một tạp chất được tinh chế từ dầu thô, nó được dùng rất phổ biến trong các ngành, từ dược phẩm, mỹ phẩm, đặc biệt hơn nữa là sản xuất nến. Mặc dù có rất nhiều lợi thế về giá thành và luôn luôn đa dạng thiết kế, nhưng những mối nguy hại của nó có thể ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn. Vậy sáp paraffin có thật sự rất độc không? Mối nguy hiểm của sáp paraffin là gì? Mọi người hãy bỏ ít thời gian đọc và tìm hiểu cùng Tk-scentedwax qua bài viết này!

Sáp paraffin là gì ?

sáp parafin

Paraffin thuộc nhóm hydrocacbon alkan, là một sản phẩm phụ của quá trình tinh chế dầu mỏ, với nhiều thành phần hóa học đặc trưng như: CnH2n+2. Loại hóa chất này có từ thế kỷ 19, được các nhà hóa học Carl Reichenbach khám phá ra. Parafin có hai loại phổ biến: thể lỏng được gọi là dầu paraffin, còn rắn được gọi là sáp paraffin.

  • Dầu Paraffin: Dầu Paraffin hay còn gọi là Paraffin thể lỏng, thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp mỹ phẩm với vai trò chất dưỡng ẩm, giữ nước. Khả năng ngăn ngừa sự mất nước giúp nuôi dưỡng và duy trì độ ẩm cho làn da, khiến nhiều dòng sản phẩm như kem dưỡng, son môi, hay kem chống nắng được mềm mại hơn và rất dễ dàng sử dụng.
  • Sáp Paraffin: Được đánh giá cao bởi giá thành rẻ đặc tính nóng chảy ở nhiệt độ không quá cao cùng khả năng uốn dẻo tốt, sáp Paraffin dạng rắn đặc biệt phù hợp trong quá trình sản xuất ra nhiều các loại nến., điểm nóng chảy thấp và dễ tạo hình, Paraffin dạng rắn thường được sử dụng để sản xuất nến.

Sáp nến tạo ra từ sáp Paraffin có độc hại như bạn nghĩ không ?

Hiện nay một số nhà nghiên cứu đã cho thấy bạn tiếp xúc lâu dài với mùi khói sáp nếp Paraffin có thể bị ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn và sức khỏe. Một vài cụ thể cho thấy mới đây của các nhà nghiên cứu South Carolina State University khi nến được làm bằng Paraffin sẽ cháy liên tục và họ đã phân tích các chất độc hại thải ra không khí rất độc. Kết quả họ thu thập được sáp nến là từ rất nhiều chất gây độc hại ít nhất 20 chất gây hại như toluene, benzene, trichloroethane, acetone, xylene, phenol, cresol, chlorobenzene…

Các chất này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và sức khỏe của bạn như nhân gây ung thư, kích ứng phổi, các bệnh về đường hô hấp.

Ngoài ra những tác hại này khó để nhận biết ngay, chúng sẽ ảnh hưởng từ từ và lâu dài làm giảm sức khỏe của bạn, ảnh hưởng tới rất nhiều điều tiêu cực về các bộ bên trong cơ thể con người.

 Lý do tại sao Sáp Paraffin rất độc nhưng vẫn phổ biến ở thị trường ?

  • Giá thị trường rất rẻ Sáp Paraffin sẽ được sử dụng nhiều vì giá thành rẻ hơn các loại sáp tự nhiên.
  • Thiết kế đa dạng: Sáp paraffin sẽ dễ dàng tạo hình, tạo ra được nhiều mẫu sáp nến khác nhau như nến cốc có mùi thơm, nến thờ cúng, nến Tealight, nến trụ,… vì đa dạng mẫu sáp nên người tiêu vẫn muốn sử dụng.
  • Với sự chủ quan của bản thân không tìm hiểu rõ nguồn gốc của sáp nến thấy rẻ và dễ dàng sử dụng tiện lợi nên bạn sẽ không bao giờ biết tác hại của nến Paraffin gây hại đến sức khỏe.

Mọi người nên lưu ý khi mua nến Paraffin cần tìm hiểu rõ về chúng sử dụng đúng mục đích tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhưng theo quan điểm của mình cho thấy mọi người nên ưu tiên sử dụng các nến tự nhiên an toàn sức khỏe, giá cả có thể cao nhưng đổi lại bạn có được an toàn về sức khỏe, thư giãn, thoải mái khi sử dụng không lo gây độc hại về bản thân.

sáp Parafin

Hướng dẫn phân biệt sáp Paraffin và nhiều loại sáp khác?

Khi lựa chọn mua sản phẩm bạn nên kiểm tra nguồn gốc xuất xứ và dưới đây là cách để bạn phân biệt được sáp Paraffin.

  • Màu sắc: Sáp paraffin sẽ có màu trắng còn các loại sáp tự nhiên sẽ có màu hơi ngã vàng.
  • Thử mùi hương: Sáp paraffin sẽ không có được mùi hoặc mùi rất khó chịu nhưng ngược lại sáp tự nhiên sẽ cho bạn hương thơm thoải mái.
  • Khi đốt sáp paraffin sẽ cháy nhanh hơn và tỏa màu đen, còn các loại nến tự nhiên sẽ cháy từ từ.

Sáp thơm uy tín Tk-Scentedwax tham khảo

Sáp thơm của Tk-Scentedwax sẽ cam kết đảm bảo không sử dụng các chất độc hại như Parafin, Ưu tiên sản phẩm được sản xuất tự nhiên đảm bảo sức khỏe của mọi người.

Hương thơm của sáp nến thơm Tk-Scentedwax  đa dạng với rất nhiều mùi hương khác nhau thuộc các nhóm hương từ hương hoa, hương trái cây, hương gia vị, hương tươi mát đến hương gỗ ấm. 

sáp paraffin

-> Tham khảo các mẫu Sáp thơm TK Scented Wax: tại đây

Theo dõi fanpage TK Sáp Thơm:  https://www.facebook.com/tkscentedwax

-> Xem thêm: Bí quyết chọn sáp thơm làm quà tặng ý nghĩa và độc đáo.

Truy cập website: Tk-scentedwax   để mua sắm sáp thơm phòng chất lượng và tận hưởng không gian sống thư giãn, thoải mái

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *